สร้างสุขทุกชีวิตในอาคาร

ไม้อัดเฌอร่า

ประสบการณ์จากผู้ใช้

ประสบการ์ณของผู้ใช้งาน 02

โครงการ: 39 Boulevard Co., Ltd.
เจ้าของโครงการ: คุณศิวะเทพ ศรีชวาลา – กรรมการผู้จัดการ

เรามองถึงอนาคต ตั้งใจให้เป็นอพาร์ตเมนต์ที่ใส่ใจผู้อยู่อาศัยจริงๆ มีความสุข มีสภาพแวดล้อมที่ดี ตามไอเดีย Green Living ผมเลือกใช้ไม้อัดเฌอร่า แทนที่จะใช้ไม้อัดธรรมดา

ทำไม?

ผมทำอพาร์ตเมนต์มาหลายแห่ง เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติเป็นหลัก นี่เป็นโปรเจ็กที่ใหญ่ที่สุดของเรา ผมเรียนรู้จากประสบการณ์ ว่าการทำ อพาร์ตเมนต์ที่ดีก็คือ ทำให้ทุกคนที่อยู่อาศัยได้รับความสะดวก สบาย ให้เขามีความสุขที่อยู่กับเรารู้สึกเป็นสมาชิกในบ้านเดียวกัน

แน่นอน…ผมเลือกทุกอย่าง

ทุกอย่างจริงๆ…ตั้งแต่บริษัทออกแบบก่อสร้าง สถาปนิก ภูมิสภาปนิก อินทิเรียดีไซน์เนอร์ จนถึงวัสดุก่อสร้างและตกแต่งในห้องแต่ละห้อง ว่าต้องใช้อะไรก่อสร้างเรื่องเล็กๆ แต่มันใหญ่มากเวลามันมีปัญหา

ต้องมองอนาคต

อย่างที่บอกว่าโปรเจ็กนี้ใหญ่ ผมไม่ต้องการข้อผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว ผมปรึกษาอินทิเรียดีไซน์เนอร์ว่าอยากให้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ของเราไม่ใช่แค่สวยงาม แต่ต้องทนทาน และปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัย ในที่สุด ผมตัดสินใจใช้ไม้อัดเฌอร่า แทนที่จะใช้ไม้อัดธรรมดา หรือแผ่น MDF เพราะไม้อัดเฌอร่า ปลอดจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ สารอันตรายที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ซึ่งมันจะค่อยๆปล่อยกลิ่นออกมาจาก แผ่นไม้ที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้โดยไม่รู้ตัว ไม้อัดเฌอร่าทนน้ำ ทนชื้นได้ดีเยี่ยม ไม่บวม และไม่เป็นเชื้อรา ผมลงมือทดสอบด้วยตัวเองเลย ขนาดแช่น้ำทิ้งไว้เป็นวันๆยังไม่เป็นอะไร…อีกอย่างคือไม้อัดเฌอร่าไม่ติดไฟ ปลอดภัยกว่าผมจึงเลือกใช้ ไม้อัดสำหรับห้องครัวและห้องน้ำของเรา ที่สำคัญยังลดการตัดไม้ ไม่ทำลายธรรามชาติ

ผมคิดว่าโครงการในอนาคตของผม “ไม้อัดเฌอร่า” เท่านั้นที่ผมมั่นใจ

นวัตกรรมสีเขียว

SHERA ply in Media